• Lo bất động sản quá NÓNG

  Lo bất động sản quá NÓNG

  Diễn biến trên thị trường bất động sản nhà ở trong thời gian gần đây có nhiều nét tương đồng với thời kỳ “sốt nóng” đã qua khiến nhiều người lo ngại nguy cơ đổ vỡ có thể lại tái diễn.
 • Cách bài trí và sắp xếp tủ lạnh hợp phong thủy

  Cách bài trí và sắp xếp tủ lạnh hợp phong thủy

  Theo phong thủy, vị trí đặt tủ lạnh tốt nhất trong ngôi nhà là tại phòng bếp. Tủ lạnh vốn thuộc kim, phòng bếp lại là nơi hỏa vượng, mà theo quan hệ ngũ hành tương sinh thì hỏa khắc kim. Do đó, để tủ lạnh trong bếp sẽ có tác dụng làm cân bằng tính hỏa.
 • Tiềm năng bất động sản khu vực Nam Sài Gòn

  Tiềm năng bất động sản khu vực Nam Sài Gòn

  Thời gian qua, bên cạnh sự phát triển của bất động sản khu Đông TP. HCM, BĐS phía Nam cũng đang âm thầm thu hút sự quan tâm của khách hàng. Khu vực này vẫn đang phát triển ổn định với nhiều dự án lớn.
 • Chọn nơi an cư và đầu tư tại trung tâm TP. HCM

  Chọn nơi an cư và đầu tư tại trung tâm TP. HCM

  Thị trường bất động sản TP. HCM đang có sự chuyển mình theo hướng tích cực, thanh khoản đã tăng trên cơ sở giá cả gắn liền với giá trị căn hộ. Điểm nổi bật trên thị trường trong thời gian gần đây là sức mua tăng tại những căn hộ gần trung tâm, đặc biệt những dự án đã xây xong đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của những người có nhu cầu nhà ở thật sự. Sức mua tăng tại những căn hộ trung tâm Nhu cầu mua căn hộ thời gian này gắn với nhu cầu ở thật của khách hàng, thay vì chỉ là những khoản đầu tư chờ thị trường lên giá kiếm lời. Những khách hàng có con nhỏ, mong muốn tìm mua căn hộ ở gần trung tâm thành phố để thuận lợi cho công việc, môi trường sống trong lành, an toàn, có sẵn dịch vụ tiện ích công cộng như mua sắm, vui chơi, trường học tốt cho con cái… Một căn hộ dù đẹp, sang trọng đến mấy mà được xây dựng ở các khu vực xa, hạ tầng còn đang hoàn thiện, thì chủ nhân cũng chưa thật sự hài lòng. Vì vậy mà các căn hộ ở vị trí gần trung tâm, hạ tầng tốt, dân cư đông đúc đang có thanh khoản cao, đặc biệt là những dự án có tổng giá trị vừa túi tiền. Để tìm một nơi ở tại trung tâm đáp ứng được những yêu cầu của khách hàng thật không dễ dàng. Dự án CHCC Him Lam Chợ Lớn là một cơ hội hiếm có mà khách hàng nên đến tham quan và tìm hiểu trước khi quyết định chọn mua nhà tại trung tâm.
 • Những con số ấn tượng của BĐS nửa đầu năm 2015

  Những con số ấn tượng của BĐS nửa đầu năm 2015

  thì nay bước sang nửa đầu năm 2015 thị trường đã bắt đầu sôi động thật sự. Con số đáng chú ý nhất của thị trường BĐS trong nửa đầu năm 2015 làBĐS đạt mức 14.000 giao dịch BĐS thành công. Cụ thể, báo cáo của Bộ Xây dựng cho biết dự báo trong 6 tháng đầu năm tại Hà Nội có khoảng 7.500 giao dịch thành công, tăng gấp 2,5 lần lượng giao dịch cùng kỳ năm 2014. Tại TPHCM, ước tính 6 tháng đầu năm 2015 có khoảng 7.050 giao dịch thành công, tăng gấp 2,8 lần lượng giao dịch thành công cùng kỳ năm 2014.
 • Chính sách không phải là chiếc đũa thần cho thị trường BĐS

  Chính sách không phải là chiếc đũa thần cho thị trường BĐS

  Sau thời gian dài rơi vào khủng hoảng, thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam sắp có nhiều chính sách thông thoáng sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2015, hứa hẹn đem tới một chu kỳ mới tươi sáng hơn. Tuy nhiên, không ít chuyên gia cảnh báo rằng, đòn bẩy chính sách không phải "chiếc đũa thần" cho thị trường BĐS. Thị trường BĐS 2015 đặt cược vào đòn bẩy chính sách Ông Trần Khánh Quang, TGĐ Công ty Việt An Hòa đánh giá: "Các luật sửa đổi sắp có hiệu lực vào 1/7/2015 với nhiều điểm mới sẽ tác động tích cực đến các chủ thể tham gia vào thị trường BĐS nhưng đây không phải là chiếc đũa thần màu nhiệm". Theo phân tích của ông Quang, chính sách hiện nay bảo vệ người mua nhà nhiều hơn, nâng cao tính minh bạch của chủ đầu tư và đòi hỏi các tiêu chuẩn cao hơn đối với các nhà môi giới, đồng thời mở ra nhiều cơ hội cho đối tượng nhà đầu tư nước ngoài hấp dẫn như "mỡ treo trước miệng mèo". Tuy nhiên, để có thể áp dụng vào thực tiễn thì cần tối thiểu từ 6 tháng đến một năm nữa. Theo chuyên gia này, khoảng thời gian 6 tháng đến 1 năm chờ đợi này gọi là khoảng thời gian "đệm" để các thông tư hướng dẫn (nhiều khả năng là thông tư liên tịch của nhiều bộ ngành) giải thích cụ thể cách thực hiện hàng loạt quy định. Chính sách bao giờ cũng có độ trễ nhất định, để chạm đến những vấn đề cụ thể trong thực tế cuộc sống, do đó, nó cần được mổ xẻ ở nhiều khía cạnh, kiến nghị thêm nhiều giải pháp. "Chúng ta không nên quá ảo tưởng hay kỳ vọng vào kịch bản chỉ toàn màu hồng mà cần tỉnh táo để đón nhận thời cơ và cả những thách thức của chính sách mới. Nên hiểu rằng, nếu ưu đãi bất hợp lý cũng có thể gây ra không ít trở ngại", ông Quang khuyến cáo. Cùng chung nhận định với dự báo của ông Quang, ông Nguyễn Nguyên Thái, Chủ tịch HĐQT Công ty CP tư vấn TCF Việt Nam cho rằng, tác động của chính sách vào thị trường BĐS chắc chắn sẽ cần khoảng thời gian khá dài để đi vào cuộc sống. Chúng ta không thể đòi hỏi Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh BĐS sửa đổi tác động ngay lập tức đến thị trường BĐS. Vị lãnh đạo này nhấn mạnh: "Chúng ta cần hiểu rằng chính sách không thể làm thay đổi diện mạo thị trường BĐS một cách nhanh chóng và mạnh mẽ". Nếu muốn có những tác động đột biến thì phải có sự tăng trưởng GDP vượt bậc và trong ngắn hạn, điều này đối với Việt Nam vẫn chưa khả thi. Ông Thái cho rằng, Việt Nam hiện vẫn là nước có GDP ở mức khiêm tốn, cần thêm thời gian để GDP tăng trưởng tốt hơn. Thêm nữa, các cơ quan quản lý cần tạo điều kiện cho các chính sách thẩm thấu vào thị trường nhiều hơn. Sự tăng trưởng kinh tế kết hợp với chính sách mới chắc chắn sẽ tạo hiệu ứng tích cực cho thị trường BĐS. Trong khi đó, ông NGuyễn Vĩnh Trân, Chủ tịch HĐQT Jen Capital nêu quan điểm: "Nếu chỉ có chính sách không thôi thì không đủ khả năng làm nên chiếc đũa thần khuấy động thị trường BĐS Việt Nam".
 • Thị trường BĐS hứa hẹn đón dòng vốn mới

  Thị trường BĐS hứa hẹn đón dòng vốn mới

  Phân khúc bất động sản (BĐS) dịch vụ, tiêu dùng trung cấp hứa hẹn sẽ đón hàng trăm triệu USD vốn mới từ các nhà đầu tư nước ngoài đang dần lộ diện. Theo thông tin do một công ty quản lý quỹ có trụ sở tại quận 1, Tp.HCM cung cấp, công ty đã gọi vốn từ nhà đầu tư Mỹ để mở một quỹ mới quy mô ban đầu vào khoảng 50 triệu USD. Nhà đầu tư này hướng đến nhà ở cao tầng và căn hộ dịch vụ cho thuê thuộc phân khúc trung cấp trở lên ở Tp.HCM. Nguồn tin này cho hay, họ sẽ tăng quy mô vốn lên 100-150 triệu USD nếu có tín hiệu lạc quan.
 • Có đến 40% số căn hộ cả nước là nhà ở xã hội

  Có đến 40% số căn hộ cả nước là nhà ở xã hội

  Trên thị trường bất động sản hiện nay, tổng số dự án nhà ở xã hội được thực hiện là 58, trong đó, có 8.000 căn hộ/tổng số 20.000 căn của cả nước đã hoàn thành, chiếm 40%. Thông tin này được Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Nguyễn Ngọc Tuấn đưa ra tại buổi toạ đàm trực tuyến về “Phát triển nhà ở dành cho người thu nhập thấp tại Hà Nội" tổ chức sáng ngày mùng 2/6. Trong năm nay, sẽ có 10.315 căn hộ tại Hà Nội được hoàn thành với diện tích đạt gần 800.000m2 sàn xây dựng. Theo dự kiến, thành phố sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trên 3,65 triệu m2 sàn xây dựng, tương đương với 15.804 căn hộ trong giai đoạn 2016-2020, ông Tuấn cho biết thêm. Đồng thời, vị lãnh đạo trên cũng nhấn mạnh: Hà Nội là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước thực hiện chương trình phát triển nhà ở, trong đó có phát triển các dự án nhà ở xã hội. Để chương trình được thực hiện thành công, thành phố đã đưa ra quy định dành 20% quỹ đất ở các khu đô thị cho việc phát triển mô hình nhà ở.
 • Tổng kết TTBĐS tháng 5/2015: Giao dịch tăng so với cùng kỳ năm 2014

  Tổng kết TTBĐS tháng 5/2015: Giao dịch tăng so với cùng kỳ năm 2014

  Với đà hồi phục của nền kinh tế nói chung, thị trường bất động sản nói riêng, các phân khúc đã ghi nhận lượng thanh khoản tăng so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, lượng thanh khoản nhìn chung vẫn chưa thể hiện được sự bứt phá.
 • Giới đầu cơ đã quay lại trên thị trường BĐS Tp.HCM?

  Giới đầu cơ đã quay lại trên thị trường BĐS Tp.HCM?

  Thị trường bất động sản tại Tp.HCM vẫn đang giữ được sự phát triển ổn định, ước tính có đến 90% giao dịch trên thị trường là mua ở thực và cho thuê, dấu hiệu của đầu cơ còn ít. Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế, nếu sự phục hồi kinh tế vĩ mô của Việt Nam đúng như dự báo và tính toán của Chính phủ thì trong thời gian tới, ngành BĐS cũng sẽ phục hồi. Song, nếu chiêu thức làm giá, tạo giá ảo và đầu cơ tiếp tục xuất hiện trên thị trường thì sẽ tiềm ẩn nguy cơ về "bong bóng" bất động sản là rất cao. Và khi đó, dù Chính phủ có đưa ra giải pháp hay chính sách tốt tới đâu thì cũng khó có thể tạo được sự bền vững cho thị trường.