• Có đáng lo ngại “bong bóng” bất động sản xảy ra?

  Có đáng lo ngại “bong bóng” bất động sản xảy ra?

  Thị trường bất động sản năm 2015 có những tín hiệu phục hồi rất tích cực. Từ lượng giao dịch thành công luôn tăng đều đặn, giá cả bất động sản tăng ở một số phân khúc, nhiều dự án mở bán trở thành “điểm nóng” của thị trường cho tới dòng tiền đổ vào lĩnh vực địa ốc cũng gia tăng đáng kể… Điều này khiến những lo ngại về thực trạng “bong bóng” bất động sản xảy ra vào những năm 2009 lại được đề cập tới. Tuy nhiên, các chuyên gia địa ốc đều có chung một nhận định “khó có thể xảy ra bong bóng bất động sản trong bối cảnh hiện nay”.
 • Bức tranh thị trường BĐS 8 tháng qua

  Bức tranh thị trường BĐS 8 tháng qua

  Rõ ràng, Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh BĐS và một số quy định mới đã tạo thông thoáng cho thị trường BĐS, nhất là với đối tượng Việt kiều và người nước ngoài. Thị trường cho người nước ngoài được cho là rất hấp dẫn do nhu cầu cao nhưng sản phẩm còn thiếu. Nhiều chuyên gia kinh tế cho biết những chính sách về tín dụng thông thoáng thời gian qua cho phép doanh nghiệp chủ động kết nối với các ngân hàng tạo ra những gói vay với thời gian và lãi suất linh động, hỗ trợ cho người mua nhà.
 • Thị trường BĐS TPHCM : Khởi sắc

  Thị trường BĐS TPHCM : Khởi sắc

 • Dự án BĐS nào là điểm đến của nguồn vốn ngoại

  Dự án BĐS nào là điểm đến của nguồn vốn ngoại

  Chính sách mở rộng đối tượng là người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam sẽ có lợi cho những dự án bất động sản nào có thể làm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng cả về chất lượng, dịch vụ.
 • Những yếu tố mới tăng sức đề kháng cho thị trường BĐS

  Những yếu tố mới tăng sức đề kháng cho thị trường BĐS

  TS. Phạm Thái Sơn, Đại học Việt Đức, phân tích rằng thị trường BĐS Tp.HCM đang có rất nhiều điều kiện, thời cơ để “bức phá” sang một giai đoạn mới. Trong đó, ngành BĐS đang đóng góp khoảng 8,5% cho kinh tế thành phố và đây sẽ là một “sung lực” cho thị trường trong 5 năm tới. Đứng ở giác độ khác, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM (HoREA), cho rằng đã qua rồi cái thời nhà đầu tư BĐS nắm “quyền lực” trên thị trường, mà đây là thời điểm thị trường thuộc về người mua.
 • Địa ốc rộn ràng giao dịch giữa tháng Ngâu

  Địa ốc rộn ràng giao dịch giữa tháng Ngâu

  Nhờ cú hích hạ tầng và dòng tín dụng, thị trường bất động sản (BĐS) tháng Ngâu vẫn nhộn nhịp với việc ồ ạt chào bán của các dự án. Đáng chú ý, lượng giao dịch thành công giữa tháng 7 âm lịch ghi nhận sự khởi sắc rõ rệt so với cùng kỳ năm ngoái. Mặc dù ba tuần qua rơi đúng vào mùa "kiêng kỵ" mua bán trong tháng 7 âm lịch của thị trường địa ốc, nhưng kết quả khảo sát thực tế cho thấy, lượng hàng hóa cũng như giao dịch thành công tại cả Tp.HCM và Hà Nội đều tăng. Ghi nhận tại trục đô thị phía Nam Tp.HCM thấy mãi lực thị trường đã sớm sôi động. Dự án City Gate Towers nằm ngay mặt tiền đại lộ Võ Văn Kiệt đã tái khởi động sau khi được Creed đầu tư vốn từ quý I/2015. Với tổng số 1092 căn hộ, đến nay dự án đã giao dịch khoảng 400 sản phẩm từ tháng 3 đến tháng 7. Như vậy, trung bình mỗi tháng dự án này tiêu thụ thành công khoảng 100 căn hộ. Bước sang tháng 8, trùng với thời điểm tháng 7 âm lịch, doanh nghiệp này cũng sắp cán đích bán ra 100 sản phẩm chỉ trong 3 tuần. Như vậy, sức hấp thụ trong tháng Ngâu có dấu hiệu khởi sắc so với 4 tháng trước đó.
 • Khách hàng mua được hàng giá hời trong tháng Ngâu

  Khách hàng mua được hàng giá hời trong tháng Ngâu

  Trúng quả khi mua nhà tháng cô hồn Tháng cô hồn không kiêng cữ gì như anh Đức lại tốt. Trong khi đang đi tìm nhà để thuê, anh đã vớ ngay được một ngôi nhà ưng ý mà giá cả lại chưa bao giờ hấp dẫn tới vậy. Vì có nhu cầu tìm nhà thuê, gia đình anh Đức (quận Hà Đông, Hà Nội) mấy tuần nay như ngồi trên đống lửa vì nhà đang ở bị lấy lại để xây dựng mới, nhà mới thì vẫn chưa tìm ra. Ngày nào, anh Đức cũng lên internet tìm kiếm, thậm chí vợ anh còn huy động cả bạn bè mách chỗ nhưng anh chị chưa thể tìm được căn nhà ưng ý. Anh Đức cho biết, có thời điểm, gia đình anh thấy vô vọng bởi thuê một căn hộ ưng ý mà giá cả thích hợp không phải là điều đơn giản.
 • Tồn kho BĐS Tp.HCM giảm mạnh trong vòng 3 năm

  Tồn kho BĐS Tp.HCM giảm mạnh trong vòng 3 năm

  Lượng hàng tồn kho trên thị trường bất động sản (BĐS) Tp.HCM vào thời điểm cuối năm 2012 là 14.490 căn. Thời điểm hiện tại, có 11.088 căn đã được thị trường tiêu thụ, đạt tỷ lệ 76,5%. Trên địa bàn Tp.HCM, trong tháng 7/2015 đã có 20 dự án thông báo huy động vốn với tổng số tiền 17.624 tỷ đồng, quy mô 11.775 căn hộ và nền đất. Báo cáo tổng kết tình hình chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế, chuyển dịch cơ cấu kinh tế giai đoạn 2011-2015 của UBND Tp.HCM cho biết, lĩnh vực BĐS trong giai đoạn 2011-2013 có tốc độ tăng trưởng âm bởi chịu ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng kinh tế - tài chính thế giới và của cả Việt Nam. Mặc dù vậy, thị trường đã ấm dần lên khi bước sang năm 2014 và đạt tốc độ tăng trưởng 9%. Hiện tại, với mức tăng trưởng đạt 8%, thị trường BĐS Tp.HCM đã ghi nhận sự phục hồi mạnh mẽ và tăng trưởng rõ nét, đồng thời cũng chiếm tỷ trọng 5,5% trong ngành dịch vụ. Qua đây có thể thấy, các thị trường khác như vật liệu xây dựng, lao động, tài chính đang chịu sự tác động mạnh mẽ của thị trường BĐS. Đặc biệt, ngân sách của Tp.HCM nhờ đó cũng được tăng lên đáng kể.
 • Thành phố Hồ Chí Minh tìm vị trí cho đặc khu kinh tế

  Thành phố Hồ Chí Minh tìm vị trí cho đặc khu kinh tế

  Kế hoạch xây dựng khu kinh tế đặc biệt phía Nam của thành phố gồm quận 7, Bình Chánh, Nhà Bè, Cần Giờ sẽ nhanh chóng được UBND thành phố phê duyệt. Thành phố cũng đã gửi Bộ Nội vụ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư văn bản về việc xem xét hỗ trợ Thành phố nghiên cứu, phân tích quy mô của khu kinh tế đặc biệt, tiến hành rà soát các quy hoạch hiện hữu, các phương thức đầu tư cũng như cơ chế chính sách và lộ trình thực hiện. UBND Tp.HCM cho biết, từ lâu Đảng và Nhà nước ta đã quan tâm, đề cập đến chủ trương mở cửa và xây dựng đặc khu kinh tế (khu kinh tế đặc biệt). Dù đã được hưởng không ít các cơ chế chính sách ưu đãi, tuy nhiên, Tp.HCM vẫn bị giới hạn bởi các quy định chung pháp luật hiện hành và sự thiếu thông thoáng trong bộ máy quản lý, thủ tục hành chính, chưa có đủ sức để cạnh tranh quốc tế và thu hút nhà đầu tư có tiềm lực.
 • Việt Nam đứng đầu bảng xếp hạng chỉ số phát triển các quốc gia mới nổi

  Việt Nam đứng đầu bảng xếp hạng chỉ số phát triển các quốc gia mới nổi

  Các quốc gia Châu Á Thái Bình Dương ngày càng chứng minh được tầm quan trọng của khu vực này trong lĩnh vực sản xuất trên thế giới khi tiếp tục thống trị hơn một nửa bảng xếp hạng “Điểm dừng chân cho các nhà sản xuất năm 2015". Công ty Tư vấn Bất động sản Cushman & Wakefield (C&W) vừa công bố bảng xếp hạng chỉ số phát triển của các quốc gia mới nổi trong ngành sản xuất toàn cầu, theo đó Việt Nam tiếp tục phát triển và trở thành điểm dừng chân lý tưởng cho ngành sản xuất sau khi nhảy một bậc (so năm 2014) để leo vị trí đứng đầu bảng xếp hạng “Chỉ số phát triển của các quốc gia mới nổi trong ngành sản xuất” (Growth Index). Tốc độ tăng trưởng của thị trường bán lẻ tại Việt Nam tiếp tục đem lại nhiều cơ hội cho những nhà bán lẻ và các nhà sản xuất hàng tiêu dùng nhanh (FMCG).